Hòn Non Bộ

Tiểu cảnh giả sơn hay nghệ thuật trang trí hòn non bộ là đỉnh cao của loại hình nghệ thuật chế tác đá, tồn tại từ rất nhiều năm trong lịch sử và đến thời điểm hiện tại nó đã trở thành một trong những sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu ở những mái nhà Việt.

Nghệ thuật hòn non bộ thường được thiết kế và thi công trên cơ sở kế thừa nền văn hóa xa xưa và tầm tư duy con người hiện đại, tạo nên những mô hình đá nước có thể làm xiêu lòng bao thị hiếu khắt khe. Ngày nay, Quý gia chủ và nghệ nhân có xu hướng xây dựng giả sơn trên cơ sở kết hợp với các loại hình trang trí khác, kiến tạo thành công những hồ cá hòn non bộ đẹp.

Hồ cá hòn non bộ đẹp – Kiến tạo những quần thể cảnh quan hoàn bích.

Hòn non bộ thường được xây dựng trong những bể có chứa nước, kích thước của bể dao động từ 2m – 3m đối với giả sơn trong nhà và từ 3m – 5m đối với hòn non bộ ngoài trời tại các vị trí: sân vườn, giếng trời, sân thượng.

Đối với giả sơn trong nghệ thuật tạo dựng hồ cá hòn non bộ đẹp thường có chiều cao khoảng 4 tấc là phù hợp. Diện tích đá trong hòn non bộ không quá lớn, chỉ nên là 1 phần ba so với tổng thể tiểu cảnh. Phía dưới bể chứa, Quý gia chủ và nghệ nhân nên đặt những tấm Jmat men vi sinh hoặc thạch cao… để lọc nước, tạo môi trường thuận lợi cho sự tồn tại và phát triển của cá.

Trên thành của đá, nghệ nhân chế tác và thi công hòn non bộ nên bố trí hệ thống đèn để diệt rêu và tảo, nếu không các gia chủ có thể phải chứng kiến cái chết hàng loạt của những loại cá quý hiếm chỉ sau một đêm. Chính vì lẽ ấy, quá trình tạo dựng hồ cá hòn non bộ đẹp đòi hỏi một tầm kiến thức và kỹ năng rất cao ở những người nghệ nhân cùng kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này.

Quý khách có nhu cầu đặt hàng vui lòng liên hệ:

Hòn Non Bộ Nha Trang

0905312565 – 0905322565