Tour câu mực Nha Trang

Tour câu mực hấp dẫn tại Nha Trang
#Du_Lịch_Nha_Trang
Những khoảnh khắc vui nhộn dâng trào khi đi câu


Nhật ký đi Câu Mực Đêm:
Vào 18 giờ 00 tôi có mặt tại bến chân cầu Trần Phú, mua thùng bia Sài gòn và 2 bịch đá (Vì dự phòng ra đó sử dụng ướp bia, ướp mực cá câu được). Có ghe trung chuyển tôi qua tàu lớn dùng để đi câu (khi đi mang theo áo khoát, mũ, quần đùi, kem bót đánh răng, khăn lau mặt, khăn tắm,…)


Đón đầy đủ các khách Nga lên tàu, chào hỏi, mặt áo phao vào và tàu chuẩn bị xuất phát rời bến hướng thẳng về các đảo Vinpeal Nha Trang.


Hướng dẫn lấy 5 cần câu cho 5 người phát ra mỗi người mỗi cần, hướng dẫn cho du khách kỹ thuật câu mực, Trãi qua thời gian khoảng 1 giờ trên biển, lái tàu thấy hướng gió không phù hợp cho việc neo đậu và câu mực ở đó, cho nên di chuyển đến nơi khác theo kinh nghiệm của lái tàu,


Tôi phụ hướng dẫn kéo neo lên an toàn và tàu được di chuyển đến nơi khác neo đậu và tiếp tục câu. Khoảng 30 phút sau người câu đầu tiên được 01 con mực lá to, mọi người ai cũng vui mừng và chung vui reo hò cảm giác sung sướng.


Du khách người Nga đói bụng nên mang thức ăn ra ăn và nhâm nhi mỗi người lon bia với không gian mênh mong rộng lớn của biển cả. Nếu du khách nào có yêu thích chương trình văn nghệ thì mang theo loa tích hợp hoặc đàn guitar để tăng độ vui nhộn cho chuyến đi.


Tiếp tục cuộc hành trình câu là không gian yên tĩnh kèm theo cuộc tâm sự thầm lặng, vì màn đêm buông xuống và cũng là đêm khuya thanh vắng tràng về làm cô động lại những kỷ niệm mang theo những hoài niệm ra tận biển khơi.


Ngồi vừa câu vừa tâm sự những vui buồn lẫn lộn, nghe những bài hát trữ tình. Nhìn vào phía trung tâm thành phố Nha Trang thì như một bức tranh đẹp tuyệt vời, với ánh sáng đủ màu lấp la lấp lánh dưới mặt sóng biển.


Cũng là lúc người lái tàu câu được một con mực nang rất tươi, cả đoàn la lên vui mừng hoà reo và lấy mực cùng cần câu làm tâm điểm để chụp hình làm hình kỷ niệm chung cho chuyến đi.


Khoảng 30 phút sau người lái tàu mang những con mực câu được hấp chín cắt ra bỏ lên đĩa mọi người chia nhau nhâm nhi vài lon bia bình luận về câu mực, những câu chuyện vui và hài hước.


Khoảng 1 giờ sáng cũng là lúc các khách Nga muốn vào bờ để nghỉ ngơi nên cả đoàn cùng vào bờ, gần 3 giờ sáng tàu cặp bến cầu Trần Phú (vì nơi đó có bãi cát bồi để xuống tàu). Du khách Nga xuống tàu còn lại 3 người trên tàu nhậu cho đến sáng.


RồI chợp mắt trên tàu được tý cho đến khi mặt trời mộc là lúc tôi xuống tàu trở về nhà.


Cảm ơn những người bạn trên tàu
Cảm ơn chuyến đi thật đầy ý nghĩa


Cảm ơn chuyến trải nghiệm ngoài khơi
Cảm ơn buổi đón Bình Minh trên biển.
#Tour_Câu_Mực_Nha_Trang
#Những_Chuyến_Lênh_Đênh_Trên_Biển
#Du_Lịch_Nha_Trang
#Công_ty_Le_Sel_De_La_Terre